เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนัก

ข่าวกีฬา เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนัก

ข่าวกีฬา เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนัก

เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ สโมสรฟุตบอลอาชีพในอังกฤษ กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนัก โดยสโมสรมีหนี้สินรวมกันกว่า 100 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,500 ล้านบาท) ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นจากหลายปัจจัย ดังนี้

  • การลงทุนที่ไม่ประสบความสำเร็จ: เดชพล จันศิริ ประธานสโมสรชาวไทย ได้ทุ่มเงินจำนวนมากเพื่อซื้อนักเตะและปรับปรุงสโมสรในช่วงปี 2015-2017 แต่การลงทุนเหล่านี้ไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้สโมสรขาดทุนเป็นจำนวนมาก
  • รายได้ที่ลดลง: รายได้ของสโมสรลดลงจากเดิมมาก เนื่องจากสโมสรต้องตกชั้นจากแชมเปี้ยนชิพไปเล่นในลีกวัน ซึ่งทำให้สโมสรได้รับค่าถ่ายทอดสดและเงินรางวัลจากการแข่งขันลดลง
  • ปัญหาด้านการบริหาร: สโมสรมีปัญหาด้านการบริหารหลายประการ เช่น การจ่ายเงินเดือนนักเตะไม่ตรงเวลา และการละเมิดกฎของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA)

ปัญหาด้านการเงินของเชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ได้ส่งผลกระทบต่อสโมสรหลายประการ

  • สโมสรถูกแบนห้ามลงทะเบียนนักเตะใหม่
  • สโมสรถูกบังคับให้ลดค่าจ้างนักเตะ
  • สโมสรมีความเสี่ยงที่จะตกชั้นไปเล่นในลีกระดับล่าง

ปัจจุบัน เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ กำลังพยายามหาทางแก้ไขปัญหาด้านการเงิน โดยสโมสรได้ออกแคมเปญระดมทุนจากแฟนบอล และกำลังเจรจากับนักลงทุนรายใหม่เพื่อเข้ามาช่วยเหลือสโมสร

หากสโมสรไม่สามารถแก้ไขปัญหาด้านการเงินได้สำเร็จ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ อาจจะต้องเผชิญกับอนาคตที่ยากลำบาก โดยสโมสรอาจจะต้องล้มละลายหรือถูกขายให้กับเจ้าของใหม่

บทสรุป

เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ กำลังเผชิญกับปัญหาด้านการเงินอย่างหนัก ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นจากหลายปัจจัย สโมสรกำลังพยายามหาทางแก้ไขปัญหาเหล่านี้ แต่หากไม่ประสบความสำเร็จ สโมสรอาจจะต้องเผชิญกับอนาคตที่ยากลำบาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า